Việc chọn mua trang sức cưới là 1 điều khó khăn trong cho cô dâu và chú rể,Trong ngày cưới, tục lệ cha mẹ tặng vàng cho con cái đã trở thành nghi lễ không thể thiếu của nhiều gia đình với mong muốn cầu chúc cho đôi vợ chồng trẻ có cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

  1. Những tác hại của trang sức mỹ ký với sức khỏe con người
  2. Lựa chọn trang sức nhẫn bạc nam cho nam giới
  3. Giảm giá toàn bộ trang sức bạc tại DN Bạc Tiến Mạnh

Để giải tỏa được những băn khoăn và lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mỗi gia đình, DN Bạc Tiến Mạnh sẽ đưa ra một số lời khuyên để các cô dâu chú rể lựa chọn và áp dụng trong thực tế đám cưới của mình.

Bật mí cách chọn trang sức cho ngày cưới
Bật mí cách chọn trang sức cho ngày cưới

1. Chọn trang sức hợp với ý thích của cô dâu

Chủ yếu các loại trang sức này sẽ phù hợp để cô dâu đeo hàng ngày và nó cũng không mất đi tính trang trọng và ý nghĩa khi bố mẹ hai bên trao tặng cho cô dâu.Với đám cưới hiện đại, không nhất thiết các gia đình phải tặng trang sức vàng cho cô dâu mà có thể thay bằng một bộ trang sức vàng trắng, bạch kim. 

Trong ngày cưới, điều cần chú ý nhất chính là tạo không khí vui vẻ, gần gũi giữa hai gia đình để cô dâu chú rể nhanh chóng hòa nhập với hai nhà, ổn định cuộc sống sau đám cưới.Việc mua và tặng trang sức vàng trong đám cưới không nên quá cầu kỳ mà chủ yếu cần cân nhắc giải pháp sao cho phù hợp điều kiện kinh tế của từng gia đình. 

2. Thuê trang sức cho ngày cưới

Các trung tâm vàng bạc đá quý lớn hay các cửa hiệu kim hoàn đều có dịch vụ thuê trang sức với giá từ 1 triệu đồng trở lên. Đây cũng được coi là cách tiết kiệm mà vẫn làm hài lòng các bậc phụ huynh.Nếu không muốn bỏ tiền ra mua vàng rồi sau đó cất vào tủ, các đôi uyên ương có thể nghĩ đến chuyện thuê trang sức vàng và dành số tiền định mua nữ trang để đôi uyên ương làm vốn sau này. 

3. Chọn nữ trang vàng 18K cho ngày cưới

Để tiết kiệm chi phí mà vẫn giàu ý nghĩa, bạn nên gợi ý gia đình mua vàng trang sức cưới 18K. Vì thực tế, vàng 24K có giá cao và đặc biệt là khó đeo để các cô dâu có cơ hội sử dụng lại. Vàng 18K là trang sức thông dụng, dễ đeo, dễ kết hợp với quần áo nên tính hữu dụng cao hơn.

Khi mua vàng 18K, các gia đình chắc chắn sẽ còn thừa lại một số tiền nhất định so với khi chọn mua vàng 24K. Số tiền thừa này có thể bỏ vào phong bao lì xì tặng kèm cùng trang sức để cô dâu chú rể có thêm chi phí lo liệu đám cưới hay đi hưởng tuần trăng mật.

4. Mua vàng miếng cho ngày cưới

Ngoài việc mua nữ trang, hai gia đình có thể mua vàng miếng hoặc nhẫn tròn trơn vàng ròng để tặng trong đám cưới. Các mẫu trang sức thường khá đa dạng và có xu hướng thay đổi nhanh chóng nên mua vàng miếng sẽ là cách kinh tế nhất.

trang-suc-cuoi-tien-manh-a

Thông thường các gia đình thường ưa chuộng tặng vàng 24K có giá đắt hơn hẳn các loại vàng non tuổi khác. Hơn nữa, những đồ trang sức cô dâu được tặng đa số đều không được bán đi vì nhiều gia đình kiêng kỵ cho rằng bán của hồi môn hay quà tặng sẽ gây ra xui xẻo.

Gửi ý kiến bình luận!

1 Bình luận và "Bật mí cách chọn trang sức cho ngày cưới"

avatar
  Đăng ký  
Mới nhất oldest most voted
Thông báo cho