Một sợi dây chuyền, một chiếc nhẫn nhỏ hay một chiếc vòng bằng vàng, bạc, đá quý hay kim cương loại thông thường cũng mang đến nét đẹp tinh tế và vẻ đẹp đầy tự tin cho người sử dụng.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn không nên đeo đồ trang sức 24 giờ mỗi ngày hay trong suốt cả tuần, trước hết là vì sức khỏe của bạn (do việc đeo đồ trang sức sẽ làm cản trở các mạch máu lưu thông khi bạn ngủ).

  1. 5 món đồ trang sức dành cho các cô gái
  2. 5 điều cần biết khi mua nhẫn cưới
  3. Trang sức tốt với sức khỏe con người thế nào?

Hướng dẫn chi tiết bảo quản đồ trang sức dành cho bạn

Cách tốt nhất để giữ đồ trang sức luôn lộng lẫy là tránh để đồ trang sức tiếp xúc quá nhiều với các yếu tố môi trường và tuyệt đối không được tiếp xúc với các loại mỹ phẩm và hóa chất.
Hãy tháo ra khi bạn làm việc nhà, chơi thể thao, đi bơi và ngay cả khi ngủ để tránh làm xước vỡ. Bên cạnh đó, tùy theo chất liệu mà mỗi loại cũng có những cách lau rửa và bảo quản riêng để trang sức của bạn luôn sáng đẹp và bền màu.

1. Trang sức bằng bạc

Đặc tính của bạc là hút mồ hôi, do đó trang sức bằng bạc sẽ bị xuống màu khá nhanh. Để dễ dàng lấy đi lớp xỉn này bạn hãy ngâm trang sứcbạc trong dung dịch hóa chất riêng mà bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị và các tiệm kim hoàn.

Trang Sức Bạc Nam
Trang Sức Bạc Nam

Ngâm đồ bạc của bạn vào dung dịch trong khoảng 1 phút, sau đó rửa lại bằng nước và lau khô. Bạn cũng có thể tự làm sạch đồ bạc đơn giản bằng cách: dùng bàn chải mềm thoa kem đánh răng lên rồi chải sạch trong nước cho đến khi trang sức nam trở nên sáng bóng như mới.

2. Trang sức xi mạ

Đối với trang sức xi mạ nếu được xi mạ một lớp plantinum (bạch kim) hoặc rhodium (kim loại trắng quý) thì sẽ lâu bị xỉn màu hơn. Bạn có thể sử dụng lâu từ 2 tuần đến 1 tháng (thời gian lâu hay mau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người). Để tiếp tục sử dụng bạn có thể đêm đến cửa hàng kim hoàn để xi mạ với chi phí rất thấp.

Trang Sức Xi Mạ Vàng
Trang Sức Xi Mạ Vàng

3. Trang sức Ngọc lục bảo

Không bao giờ dùng nước nóng hoặc có xà phòng để rửa. Hầu hết ngọc lục bảo có vết nứt rất nhỏ trên bề mặt và được phủ dầu hoặc nhựa trong quá trình chế tác. Nước nóng có bọt sẽ loại bỏ những chỗ lấp này và làm lộ ra vết nứt.

Trang sức Ngọc lục bảo
Trang sức Ngọc lục bảo

4. Trang sức bằng vàng

Hàng tuần, bạn nên dùng bàn chải nhúng vào xà phòng hoặc kem đánh răng để trải rửa trong và ngoài món nữ trang. Khi nữ trang bị ướt, dùng vải cotton hoặc giấy lụa để lau khô.

5. Trang sức Ngọc mắt mèo

Dùng miếng vải mềm thấm xà phòng lau rửa. Phải cẩn thận khi cất giữ những viên đá óng ánh này, chúng rất dễ bị sứt mẻ. Lưu ý, ngọc mắt mèo cần hút độ ẩm trong không khí, nếu không chúng sẽ nứt, vì vậy cất trong hộp thông thoáng và mở thường xuyên. Không nên cất trong hộp kín mít như két sắt.

6. Trang sức Ngọc trai

Ngọc trai được cấu thành từ chất hữu cơ nên chúng được xem là “vật thể sống’’ duy nhất trong các loại đá quý. Ngọc trai có thể hấp thụ hóa chất, dầu… nên cần được chăm sóc cẩn thận, vệ sinh thường xuyên. Nên lưu ý: Tránh xịt nước hoa hoặc lotion trực tiếp (nên đeo ngọc trai sau khi đã sử dụng nước hoa hoặc mỹ phẩm); cất giữ ngọc trai trong túi vải hoặc hộp đựng nữ trang riêng, tránh sự va chạm; nên dùng khăn ẩm lau khi ngọc trai bị dính bẩn, sau đó nên lau khô lại bằng khăn mỏng; đối với các dạng trang sức ngọc trai bằng chuỗi nên thường xuyên kiểm tra lại xâu đeo và thay định kỳ xâu đeo một năm/lần; nên mang trang sức ngọc trai đến nơi bạn mua để được kiểm tra tình trạng.

Trang sức Ngọc trai
Trang sức Ngọc trai

7. Trang sức đá Ruby – Sapphire

Bỏ xà phòng trung tính vào nước ấm , bỏ trang sức vào, chà nhẹ bằng bàn chải rồi lau bằng khăn mềm khô

Trang sức đá Ruby - Sapphire
Trang sức đá Ruby – Sapphire

Gửi ý kiến bình luận!

2 Bình luận và "Bảo quản trang sức hẳn bạn đã biết"

avatar
  Đăng ký  
Mới nhất oldest most voted
Thông báo cho