Hôm nay DN Bạc Tiến Mạnh xin giới thiệu tới độc giả cách phân biệt trang sức bạc hàng thật với giả, phương pháp mới nhất năm 2016 giúp các bạn phát hiện nhanh và hiệu quả . Trang sức bạc ngày càng phổ biến tại các nước Châu Á theo kinh nghiệm dân gian, đeo các đồ trang sức bạc rất “tốt”, có thể kị gió, vừa tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không ít khách hàng mua đồ bạc về đeo, lành chưa thấy đâu đã rước bệnh dị ứng, nổi mụn gây ảnh hưởng tới sức khỏe .

  1. Trang sức bạc rất tốt cho sức khỏe con người
  2. 10 phụ kiện trang sức đang được phái đẹp săn lùng năm 2016
  3. Sự lựa chọn trang sức của Sao Việt năm 2016

Các nhận biết trang sức bạc thật và giả nhanh và hiệu quả

Trong chế tác đồ trang sức bạc người ta thường pha thêm nhiều tạp chất để có thể tạo được nhiều kiểu phong phú và đẹp hơn. Các cơ sở sản xuất có thể làm bạc giả để đánh lừa người sử dụng vì lợi nhuận, họ có thể giảm tỉ lệ bạc trong sản phẩm tăng thành phần tạp chất lên , đôi khi họ chỉ mạ bạc cho lớp ngoài của sản phẩm trong khi lõi bên trong có thể bằng sắt hoặc vật liệu khác rẻ hơn …

Cách nhận biết trang sức bạc giả
Cách nhận biết trang sức bạc giả

Chiếc nhẫn bạc giả nhìn bề ngoài rất sáng bóng bằng mắt thường không thể nào phân biệt đây là chiếc nhẫn bạc. Sản phẩm này tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe rất cao .

1.Phân biệt bạc thật bạc giả bằng nam châm

Phân biệt bằng nam châm thường được mọi người sử dụng, bởi tính đơn giản, tiện lợi cũng như có thể nhận biết tính chất bạc nhanh chóng, dễ dàng.

Cách nhận biết trang sức bạc giả
Cách nhận biết trang sức bạc giả

Vàng, bạc và bạch kim không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Nếu sản phẩm bạc được mang đi kiểm tra nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm, thì đó chắc chắn không phải là bạc tốt.

2.Mua bạc 925

Sản phẩm nhẫn bạc 925 luôn luôn được khách hàng đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm.
Khi mua bạc bạn nên tìm dấu đóng tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm. Nếu nó được làm từ bạc tiêu chuẩn, nó sẽ được đánh dấu bằng một con số là925 tức bạc 925 theo quy chuẩn quốc tế. Đó là một chỉ số chỉ về số lượng bạc tinh khiết đã được sự dụng trong hợp kim.

3.Dùng kĩ năng : Kinh Nghiệm

Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó.

Cách nhận biết trang sức bạc giả
Cách nhận biết trang sức bạc giả

4.Sử dụng phản ứng hóa học để phân biệt trang sức bạc

Hãy kiểm tra bạc với axit nitric nếu bạn vẫn không chắc chắn. Cho một giọt nhỏ axit lên miếng kim loại.

Phản ứng giữa axit và miếng kim loại sẽ cho ra một trong 2 kết quả sau: nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là bạc thật, ngược lại nếu bạn thấy màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc.

5. Sử dụng máy đo quang phổ nhận biết trang sức bạc

Đây là phương pháp khoa học nhất và chính xác nhất hiện nay

Sử dụng máy quang phổ sẽ cho được kết quả chính xác gần như tuyệt đối
Theo kinh nghiệm trước của ông cha thì có thể dùng lửa để thử bạc nếu như bạc gặp lửa mà trang sức bạc vẫn trắng thì là bạc thật. Tuy nhiên, cách này không thể phân biệt được bạc giả và bạc đã pha thêm kim loại khác.

Cách nhận biết trang sức bạc giả
Cách nhận biết trang sức bạc giả

Đó là bốn cách phân biệt trang sức bạc thật – giả từ đơn giản đến phức tạp đang được áp dụng hiện nay . Mong rằng những chia sẻ trên của Bạc Tiến Mạnh sẽ giúp cho độc giả có thêm những thông tin cần thiết trước khi mua sản phẩm trang sức bạc trên thị trường

 

Gửi ý kiến bình luận!

1 Bình luận và "Phân biệt trang sức bạc thật và giả hiệu quả nhất"

avatar
  Đăng ký  
Mới nhất oldest most voted
Thông báo cho
trackback

[…] Phân biệt trang sức bạc thật và giả hiệu quả nhất […]