Ngày nay quan niệm tồn tại rất lâu trong dân gian rằng đeo vòng bạc giúp bé chống gió và chống cảm. Vì thế hầu như trẻ nhỏ nào cũng được bố mẹ đeo cho vòng bạc. Vậy có đúng đeo trang sức bạc cho bé liệu có tốt như tin đồn không? Hôm nay hãy cùng trang sức bạc tiến mạnh đi tìm hiểu nhé!

  1. Giải thích hiện tượng trúng gió và cách đánh gió bằng trang sức bạc
  2. Hướng dẫn cách bảo quản trang sức bạc thái và hợp kim
  3. Những cách làm sáng bạc không phải ai cũng biết

Bạc có khả năng diệt khuẩn tốt

Từ thời xa xưa, bạc đã được dùng làm dụng cụ trên bàn ăn vì có khả năng khử trùng đồ uống và khử độc thức ăn cho vua chúa. Vì thế, khi đeo cho trẻ, bạc sẽ có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn trên người trẻ, làm tăng sức đề kháng cơ thể.

Bạc làm đèn báo tình trạng sức khỏe

Màu của bạc chỉ ra tình trạng sức khỏe của bé
Màu của bạc chỉ ra tình trạng sức khỏe của bé

Dựa vào màu sắc của bạc đeo trên cổ trẻ, cha mẹ có thể đoán biết được tình trạng sức khỏe và môi trường sống của con mình.

Bạc có khả năng khử khuẩn và kháng khuẩn tốt. Khi các tế bào trong cơ thể phân hủy nhiều, chúng tạo ra H2S và SO2 làm bạc bị xỉn màu. Khi nhận thấy điều này, các mẹ cần nhanh chóng kiểm tra sức khỏe và môi trường sống xung quanh của con.

Ở trên là những lý do đơn giản nhất mà các bà mẹ nên mua cho các con mình một lắc tay bạc hay dây chuyển bạc cho các bé của mình nhé!

Gửi ý kiến bình luận!

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho