Tại hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan năm 2015 diễn ra sáng nay ở Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô đổ xô đi mua trang sức cao cấp, bạc Thái Lan.

  1. Bạc thái là gì? và cách phân biệt bạc thái?
  2. Mẹo bảo quảng trang sức bạc cao cấp
  3. Những cách làm sáng trang sức bạc nữ

Cùng với sự “lên ngôi” của hàng tiêu dùng, may mặc, trang sức bạc cao cấp nhập từ Thái Lan cũng đang thu hút được sự chú ý đặc biệt của người tiêu dùng Việt Nam.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại hội chợ bán lẻ hàng Thái Lan diễn ra sáng nay (23/4) ở Hà Nội, hàng trăm người dân chen chân nhau mua bạc.
Trong các gian hàng bạc lúc nào cũng chật kín người trao đổi, mua bán. Từ chủ cửa hàng đến nhân viên luôn tất bật giới thiệu, chọn hàng cho khách thử.
Thậm chí, để đảm bảo an toàn, một vài gian hàng phải thuê người đứng ngoài quầy bảo vệ.
Tại những quầy hàng trang sức mạ bạc, không khí mua bán cũng nhộn nhịp, tấp nập suốt từ sáng đến trưa.
Ông Nguyễn Văn D, một chủ cửa hàng bạc Thái cho hay, từ lúc mở cửa, gian hàng, nhà ông tiếp hàng trăm khách vào xem và mua. Khách hàng chủ yếu của cửa hàng là phụ nữ.
Theo ông D, bạc Thái vốn được chị em ưa thích vì chất lượng đẹp, tỷ lệ bạc cao nên bạc bền và sáng. Lá bạc chế tác dầy dặn, đặc biệt nếu là loại bạc si đen gắn đá Marcasite thì đá rất sáng, to, đều.
Bạc Thái thường được hun nâu đen. Về tính chất thì tương đương bạc nõn, tức là cũng kỵ gió, có thể dùng để đánh cảm. Vì thế, theo ông D, bạc Thái có giá trị cao gấp nhiều lần bạc Việt.

người dân đi mua bạc thái ở hà nội
người dân đi mua bạc thái ở hà nội

“Bạc Thái nổi tiếng trên khắp thế giới, đặc biệt ở các nước phát triển rất nhiều người chuộng dùng. Tại Việt Nam, mấy năm gần đây, người tiêu dùng mới mua nhiều.
Về mặt bằng chung trên thị trường, giá bạc Thái cũng đắt hơn nhiều bạc Việt Nam, thậm chí có cái đắt gấp 100 lần.
Nhưng hàng chúng tôi nhập về đây chủ yếu là hàng trung hạng, hàng cao cấp cũng có nhưng rất ít vì người dân Việt Nam vẫn chỉ dùng hàng trung giá này thôi”.
Ông D cũng đưa ra lời khuyên cho khách hàng: “Sau khi dùng một thời gian thấy bạc đen thì đừng bao giờ dùng chanh hoặc nướng qua lửa để làm sáng bạc, vì đá gắn trên món đồ được dán bằng keo, gặp chanh và lửa đá sẽ bong hoặc vỡ, tiền thay đá rất đắt.
Nếu muốn làm sáng bạn hãy mang đến các cửa hàng sửa chữa để được làm mới”.
Còn theo bà Hương, một Việt Kiều ở Thái Lan chuyên bán buôn hàng Thái cho biết: “Do công nghệ chế tác bạc đen tại Việt Nam chưa đạt được như bạc Thái nên một số cửa hàng trang sức thường dùng một loại sơn đen thay thế để giả làm bạc Thái đen và bán với giá rất đắt.
Bạc Thái đen xịn thì lớp bạc bị oxy hoá sẽ rất khó bị phai màu sau thời gian dài sử dụng. Phụ nữ Việt Nam ưa chuộng trang sức bạc Thái bởi nét đẹp tự nhiên không chói loá”, bà nhấn mạnh.
Đang loay hoay thử chiếc lắc bạc, chị Hoàng Thị Duyên, một người dân ở Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội cho biết: “Hàng Thái chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà giá cả phải chăng, hợp lý.
Lần nào có hội chợ hàng Thái tôi cũng tranh thủ ra mua từ gia vị, quần áo, đến xà bông, bột giặt về dùng dần.
Bạc Thái ở Việt Nam cũng không phải hàng hiếm, ở ngoài tiệm vàng họ bán đầy nhưng hội chợ này một năm chỉ có 1 – 2 lần, chính người Thái Lan bán, đảm bảo hàng chuẩn nên tôi mới mua chứ giờ bạc Thái giả tràn lan, không tin tưởng lắm”, chị Duyên vừa nói.

5
Gửi ý kiến bình luận!

avatar
0 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Đăng ký  
Mới nhất oldest most voted
Thông báo cho