Mặc dù hiện nay y học hiện đại vô cùng phát triển nhưng cạo gió trị bệnh vẫn được thịnh hành vì rất an toàn, thao tác đơn giản và ưu điểm là có bệnh thì khỏi bệnh không có bệnh thì người thêm khoẻ. Đặc biệt là những nơi xa các trung tâm y tế, thiếu phương tiện chữa trị thì cạo gió trị bệnh là biện pháp vô cùng hữu hiệu. Sau đây DN Bạc Tiến Mạnh sẽ nói qua về cách dùng trang sức bạc để cạo gió cho bạn.

  1. 9 mẹo đơn giản làm sáng trang sức bạc
  2. Nguồn gốc và cách bảo quản trang sức bạc thái
  3. Địa chỉ mua trang sức bạc quen thuộc của nam giới.

Kiến Thức Cơ Bản Để Cạo Gió Bằng Các Trang Sức Bạc:

1. Cách cạo

– Phương hướng: Theo hướng một chiều từ trên xuống dưới.

– Dùng lực: ở cánh tay và ngực dùng lực nhẹ, ở lưng có thể hơi mạnh nhưng cũng nên căn cứ vào tình hình cụ thể, đặc biệt là sức chịu đựng của người bệnh mà quyết định dùng lực mạnh yếu.

Những cách dùng bạc để cạo gió
Những cách dùng bạc để cạo gió

– Giới chất để bôi lên da khi cạo là dầu gió, hay các loại dầu vẫn thường bôi để trị cảm gió.

– Sau khi cạo gió nên uống nhiều nước nóng, có thể đắp chăn để ra mồ hôi.

2. Dụng cụ dùng để cạo

Bất cứ vật gì có cạnh hình cung tròn và tương đối nhẫn nhụi như lược, thìa canh, miệng chén… Hiện nay sử dụng rộng rãi là cái cạo gió làm bằng sừng trâu vì bản thân sừng trâu là một vị thuốc Đông y có khả năng phát tán chướng khí và thông khí huyết.

3. Trình tự và phương pháp cạo

Khi cạo gió người bệnh để lộ da chỗ cần cạo. Người cạo bôi dầu lên mặt da người bệnh, tay cầm vật cạo để góc 90 hoặc 45 tiến hành cạo. Cổ, lưng, bụng, chân và tay cạo từ trên xuống dưới; ngực cạo từ trong ra ngoài, chú ý dùng lực đều và miết dài. Mỗi bộ phận cạo khoảng từ 3 đến 5 phút sẽ thấy nổi vết đỏ tím. Nhiều nhất cũng không nên cạo quá 10 phút, cũng không nên dùng lực cưỡng bức để tạo vết. Cạo xong chỗ này mới cạo sang chỗ khác, lần cạo sau cách lần cạo trước từ 3 đến 6 ngày để vết cạo lần trước kịp tan đi.

Những cách dùng bạc để cạo gió
Những cách dùng bạc để cạo gió

4. Các điều chú ý khi cạo

– Khi cạo tránh chỗ gió lạnh, mùa đông chú ý giữ ấm, mùa hè không được để quạt thổi vào người bệnh. – Sau khi nổi vết cạo trong khoảng 30 phút cấm tắm rửa bằng nước lạnh.

– Cạo xong người bệnh nên uống một cốc nước nóng (có pha thêm chút muối thì càng tốt).

– Phải khử trùng vật cạo trước và sau khi cạo.

– Cấm cạo chỗ có vết lở loét, phần bụng người có thai, mà da có độ mẫn cảm quá cao, người có bệnh khó đông máu, có các bệnh về da.

Gửi ý kiến bình luận!

avatar
  Đăng ký  
Thông báo cho